Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 131
  • Tất cả: 47,462
Trường PPTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai đẩy mạnh hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Si Ma Cai
Chiều ngày 11/12/2018, nhân dịp kỉ niệm 74 năm truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Phối hợp với Huyện Đoàn, Ban chỉ huy quân sự huyện Si Ma Cai, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, và đông đảo Cán bộ giáo viên, học sinh Trường PTDTNT THSC & THPT huyện Si Ma Cai đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Si Ma Cai.
Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên, và đông đảo Cán bộ giáo viên, học sinh Trường PTDTNT THSC & THPT huyện Si Ma Cai, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời nhằm Giáo dục cho các em học sinh lòng yêu quê hương đất nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và  trân trọng đối với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, của quân đội nhân dân Việt Nam.

Huyện Đoành Si Ma Cai, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, và đông đảo Cán bộ giáo viên, học sinh Trường PTDTNT THSC & THPT huyện Si Ma Cai đã đến viếng và dâng hương
Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Si Ma Cai, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, và đông đảo Cán bộ giáo viên, học sinh trường PTDTNT THSC & THPT huyện Si Ma Cai bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. 
Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, khu vực các tỉnh  biên giới phía bắc nước ta, trong đó có tỉnh Lào Cai, có hơn 18.729 liệt sĩ, 10 ngàn thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, hàng chục ngàn người có công với cách mạng.
Một vùng đất biên cương của tổ quốc – mảnh đất Si Ma Cai cũng thấm đẫm máu xương của các anh hùng đã ngã xuống. Vùng đất mà mỗi khi nhắc đến, bất cứ người dân yêu nước nào cũng cần phải có trách nhiệm để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
Nghĩa trang liệt sĩ huyện Si Ma Cai là nơi yên nghỉ của hơn 30 anh hùng, liệt sỹ trên khắp mọi miền đất nước, nơi đây có những liệt sĩ có tên và cũng có liệt sĩ vô danh với hi sinh tầm lặng nhưng rất đỗi cao cả và thiêng liêng.

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sĩ
Tại buổi lễ, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, và đông đảo Cán bộ giáo viên, học sinh Trường PTDTNT THSC & THPT huyện Si Ma Cai đã thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.
 
Công tác chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của cán bộ giáo viên cùng các em học sinh
Sau lễ viếng, mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sĩ, và sau cùng la công tác chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của cán bộ giáo viên cùng các em học sinh nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng đã  đã hi sinh./.

Hoàng Thị Lợi
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image