Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 147
  • Tất cả: 47,478
Công tác tổ chức ôn tập thi THPT Quốc gia năm 2019 tại trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai
Năm 2018 là năm đầu tiên trường có học sinh lớp 12 tham dự kì thi THPT quốc gia đã đạt được kết quả cao với 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, và >60% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Nhận thức rõ vai trò của kì thi THPT quốc gia, ngay từ đầu năm học 2018-2019 thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Lào Cai, nhà trường đã có kế hoạch cụ thể về việc giúp đỡ học sinh yếu và tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Với đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết xong cũng còn tồn tại nhiều khó khăn hạn chế: đối tượng học sinh chủ yếu là học sinh dân tộc thiểu số, kĩ năng làm các câu hỏi trắc nghiệm ở mức độ vận dụng cao chưa đạt kết quả như mong đợi, đội ngũ giáo viên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm vì vậy nhà trường đã có sự chỉ đạo kịp thời, sát sao trong công tác tổ chức ôn thi. 
Nhà trường, tổ chuyên môn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, dự giờ ôn thi THPT quốc gia. Sau đó, tiến hành thảo luận, trao đổi về các nội dung phương pháp tổ chức, hướng ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh và điều chỉnh kế hoạch ôn thi phù hợp trong giai đoạn tiếp theo.

Ảnh: Giờ ôn tập môn Tiếng Anh tại lớp12B
Cụ thể đối với bộ môn Tiếng Anh giáo viên đã phân công học sinh khá giúp đỡ học sinh yếu đã tạo được hứng thú cho học sinh. Trong các tiết học cả giáo viên và học sinh rất hào hứng tham gia các hoạt động từ củng cố nội dung kiến thức đến bài tập vận dụng dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Em Lồ Thị Phấn học sinh lớp 12B sau khi học xong môn Tiếng Anh cho biết “mỗi thầy cô có một phương pháp, cách thức tổ chức ôn tập khác nhau nhưng chúng em thấy không khí lớp học rất thoải mái, các bài tập cô đưa ra mang tính vận dụng rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày” đặc biệt chúng em được tham gia thi trắc nghiệm trên máy tính để củng cố kiến thức, nâng cao kĩ năng làm bài trắc nghiệm.
Có thể thấy rằng kì thi THPT quốc gia năm 2019 đang tới gần, rất nhiều giải pháp hay được các giáo viên tổ chức thực hiện và áp dụng. Trong thời gian tới, nhà trường tích cực tổ chức cho giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm, thực hiện mô hình trường giúp trường, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, cách thức tổ chức dạy học, cách rèn kĩ năng, hướng dẫn học sinh ôn tập đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image