Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 84
  • Trong tuần: 133
  • Tất cả: 47,464
“Sân khấu hóa tác phầm văn học" - Hoạt động trải nghiệm ý nghĩa đối với học sinh tại trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai
         Hưởng ứng Phong trào dạy học tích cực và lấy học sinh làm trung tâm theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, tuần vừa qua tại trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai học sinh lớp 11A  đã có những tiết học SÁNG TẠO NGOÀI GIỜ LÊN LỚP vô cùng ấn tượng với tác phẩm: Hai đứa trẻ( Thạch Lam).
        Các kế em học sinh được chia thành những nhóm nhỏ theo đề tài giáo viên cho trước và tự lên hoạch diễn xuất, cũng như chuẩn bị về đạo cụ, âm thanh, ánh sáng để chuẩn bị cho phần thể hiện của mình. Và câu chuyện “Hai đứa trẻ” đã được tái hiện lại trên sân khấu thực vô cùng hấp dẫn, cuốn hút với phần diễn xuất tự nhiên và chân thực. Đặc biệt mỗi em học sinh đều có những cách thể hiện độc đáo mang màu sắc riêng và đều gây ấn tượng đẹp đến thầy cô và các bạn học sinh bên dưới sân khấu.
 
Chi tiết Liên gọi An dậy khi đoàn tàu chuẩn bị đi tới
 
Niềm vui của người dân phố huyện khi đoàn tàu đi qua
 
Những cảm xúc khó tả của Liên khi đoàn tàu chìm dần vào bóng tối
      Thông qua hoạt động trải nghiệm em Trần Thu Hồng học sinh lớp 11A chia sẽ: “ Em và các bạn cảm thấy rất hào hứng. Thông qua việc tự trình diễn, chúng em được hóa thân vào các nhân vật văn học, được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, những diễn biến tâm lí từ trong trẻo, đẹp đẽ đến đau buồn, bi thương, tuyệt vọng… Những trải nghiệm thú vị và bổ ích ấy đã giúp chúng em hiểu sâu sắc hơn giá trị nội dung và nghệ thuật mà tác phẩm phản ánh.”
      Khép lại hoạt động “Sân khấu hóa” tác phẩm văn học mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót song hoạt động này đã để lại nhiều ấn tượng. Giúp các em học sinh có hứng thú học tập môn Ngữ Văn cũng như có ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.
 
Cô – trò lớp 11A sau hoạt động trải nghiệm
        Từ thành công của hoạt động SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC, bộ môn Văn tiếp tục thực hiện thêm những dự án khác trong năm học để giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng và kích thích sự khám phá, tư duy của học sinh. Từ đó từng bước hướng tới việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.
                                      Nhà giáo: Nguyễn Thị Quyên - Giáo viên Trường PTDTNT THCS&THPT Huyện Si Ma Cai

Nguyễn Thị Quyên
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image