Công đoàn trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si MaCai tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở khoá XIII, nhiệm kì 2023 – 2028

Đến dự đại hội có Đồng chí Phạm Thị Thùy, UVBTV LĐLĐ tỉnh- Chủ tịch công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Lào Cai; đồng chí Phạm Văn Hồng, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Si Ma Cai và các đồng chí là chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường THPT số 1, số 2, huyện Si Ma Cai. Đặc biệt, đại hội có sự hiện diện của 44 đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên là những đoàn viên công đoàn nhà trường.

Mở đầu và chào mừng Đại hội là các tiết mục văn nghệ sôi nổi, cảm xúc đến từ các Đoàn viên Công đoàn và các em học sinh của trường.

Đại hội bầu 03 đồng chí gồm đồng chí Đinh Thị Thuỷ - Chủ tịch Công Đoàn trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Si Ma Cai nhiệm kì 2017- 2022; đồng chí Hoàng Thị Nguyệt - Ủy viên BCH Công Đoàn; đồng chí Âu Thị Hương - Ủy viên BCH Công Đoàn vào đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Giúp việc cho Đại hội là đoàn thư kí gồm các đồng chí Trương Thị Hường và đồng chí Hoàng Thị Lợi.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022, dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2023 – 2028.

Nhìn lại nhiệm kì đã qua, Công đoàn nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào trên các lĩnh vực như Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên được quan tâm thường xuyên, tạo động lực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn; Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ nghề nghiệp góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo; tham gia xây dựng Đảng; Vận động, tổ chức để đoàn viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành; Công tác Nữ công, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” ngày càng được triển khai sâu rộng, thiết thực và hiệu quả; Hoạt động nhân đạo từ thiện và phòng chống Covid-19; Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Công tác tài chính công đoàn được sử dụng đúng mục đích, đúng quy định.

Đại hội được lắng nghe 04 báo cáo tham luận trực tiếp tại Đại hội. Các tham luận đều thể hiện sự quan tâm, đóng góp nhiều giải pháp có ý nghĩa thực tiễn để thực hiện thành công phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2023 – 2028.

Đại hội bầu ra 05 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028; 02 đồng chí vào đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khoá XIII, đã bầu đồng chí Đinh Thị Thuỷ - giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS; đồng chí Bùi Huy Hậu - giữ chức vụ Phó Chủ tịch CĐCS; đồng chí Hoàng Thị Nguyệt - Uỷ viên BCH Công đoàn, đồng chí Âu Thị Hương - Uỷ viên BCH Công đoàn, đồng chí Vũ Thị Hương - Uỷ viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Phạm Thị Thùy- UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai đã tham dự và phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Phạm Thị Thuỳ đã ghi nhận sự nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022. Trong bài phát biểu, đồng chí đã nhấn mạnh: Những thành tích được trình bày trong báo chính trị tại Đại hội; những kết quả tốt đẹp của BCH công đoàn trong nhiệm kỳ qua cần được phát huy trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn trường cần phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại khó khăn, hoàn thành tốt phương hướng, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã nhất trí thống nhất. Đồng thời đồng chí cũng thể hiện sự tin tưởng BCH Công đoàn nhiệm kì 2023 – 2028 với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết và phát triển” với bản lĩnh kiên định, ý chí kiên cường, trách nhiệm, cần cù, sáng tạo trong lao động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; sự đoàn kết một lòng trong BCH và lực lượng Công đoàn viên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí Cao Xuân Lâm, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong đó nhấn mạnh Ban Chấp hành cần làm thật tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với Liên đoàn lao động huyện trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt để nhân rộng trong toàn ngành; chú trọng tới việc thực hiện đổi mới chương trình GDPT 2018. Sau ý kiến phát biểu chỉ đạo, đồng chí Cao Xuân Lâm đã động viên và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở trường PTDT Nội trú THCS&THPT Huyện Si Ma Cai khoá XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công rực rỡ. Với những kết quả đã đạt được từ Đại hội cùng ý chí quyết tâm của BCH Công đoàn nhiệm kì mới, sự chung sức đồng lòng của Đoàn viên Công đoàn, Công đoàn trường PTDT Nội trú THCS&THPT Huyện Si Ma Cai tiếp tục là tổ chức đại diện quyền lợi cho Công đoàn viên nhà trường và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giao trong nhiệm kì mới./.

Người viết: Đỗ Thị Thanh Mai

Đoàn viên Công đoàn tổ KHTN trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai